Nhiều người thường đặt câu hỏi Việt Nam có trà đạo không? Tại sao Việt Nam không có một nền văn hóa trà để sánh với trà đạo Nhật Bản, với trà nghệ Trung Hoa, với trà buổi chiều của Anh quốc?
ĂN BÁNH THU UỐNG TRÀ GÌ CHO TRỌN VỊ?Ăn bánh thì phải uống trà 🌱Ấm êm lòng mẹ, đậm đà tình cha. Từ bao đời nay, người Việt ta có thú vui tao nhã không bao giờ cũ đó là: dùng bánh thưởng trà. Mỗi dịp trung thu về, hình ảnh cả gia đình quây quần, sum họp cùng nhau thưởng thức ly trà ngon, miếng bánh ngọt đã trở thành một nét đẹp không thể thiếu trong tâm hồn người Việt.
Nói về ngày lễ Vu Lan thì không còn là xa lạ trong chính mỗi người đất Việt chúng ta nữa. Ngày lễ Vu Lan đã trở thành ngày quốc lễ của đại đa số tín đồ Phật Giáo, không chỉ thế ở một số tôn giáo bạn cũng hưởng ứng ngày lễ này như một lời thành kính tri ân công dưỡng dục của bậc sinh thành. Và ngày lễ Vu lan được bắt nguồn từ khi nào? Ý nghĩa tinh thần của ngày lễ này ra sau? … Phần dưới như một chia sẻ cho quý bạn đọc hiểu thêm ạ.
Có thể khẳng định đông trùng hạ thảo là một dược liệu quý hiếm là không còn gì bàn cãi. Vì thế giá thành của loại sản phẩm này là khá đắt vì chúng có nhiều công dụng cho sức khỏe. Và nếu áp dụng các phương pháp sấy khô bằng nhiệt thông thường thì đông trùng hạ thảo không những không giữ được màu sắc, hình dạng ban đầu mà các dưỡng chất trong dược liệu cũng bị suy giảm. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã tìm ra một phương pháp để bảo quản loại dược chất này trong thời gian được lâu hơn, phương pháp ấy được gọi là sấy thăng hoa.
Có thể nói truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” đã trở thành một nét đẹp trong chính con người Việt Nam chúng ta từ ngàn xưa. Truyền thống ấy được truyền thừa qua nhiều thế hệ, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của cả dân tộc Âu Lạc từ ngàn đời nay.
Bài viết được viết bởi Bác sĩ CKII Bùi Hồng Thanh: Chuyên gia tư vấn sức khỏe Nutricare và tham vấn chuyên môn bởi PGS.TS Phạm Văn Hoan. Đông trùng hạ thảo nổi tiếng là dược liệu đại bổ. Tuy nhiên không ít gia đình còn thắc mắc liệu tiểu đường có uống được đông trùng hạ thảo không? Cùng tham khảo những giải đáp và tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng trong bài viết ngay sau đây.
Có thể khẳng định Đông Trùng Hạ Thảo và tác dụng từ việc bào chế loại nguyên liệu quý hiếm này không còn là chủ đề xa lạ ở thời điểm hiện tại nữa, khi các vấn đề về sức khoẻ khá được quan tâm. Và khi đời sống xã hội càng ngày nâng cao, chất lượng sống ngày càng cải thiện, do đó việc lựa chọn một loại dược phẩm bổ trợ sức khoẻ tốt và phù hợp là một chủ đề được nhắc đến nhiều nhất, trong đó phải kể đến Đông Trùng Hạ Thảo và các công dụng đính kèm là một trong số đó.
Đông trùng hạ thảo - Cordyceps sinensis là một loại dược liệu quý hiếm mọc trên cao nguyên có độ cao trên 3000m so với mực nước biển và đã được sử dụng ở Trung Quốc từ hàng nghìn năm nay. Theo Dược điển Trung Quốc, Cordyceps sinensis có vị ngọt, tính bình. Liệu với những thành phần từ Đông trùng hạ thảo có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể bệnh nhân ung thư? Bệnh nhân ung thư có thể sử dụng Đông trùng hạ thảo như thế nào? Hãy cùng thảo dược Tashapy xem tiếp bài viết dưới đây.